Submit Your Site To The Web's Top 50 Search Engines for Free!

Xuất tinh ra máu có phải do di chứng từ bệnh xuất huyết dạ dày?

Xuất tinh ra máu có phải do di chứng từ bệnh xuất huyết dạ dày?

283

Xuất tinh ra máu có phải do di chứng từ bệnh xuất huyết dạ dày? Điều trị bệnh xuất tinh ra máu như thế nào hiệu quả. Hãy cũng bác sỹ Nguyễn Bá Hưng tìm hiểu nhé!

 

BN nam: Xin hỏi bác sỹ năm nay tôi 60 tuổi rồi. Tôi bị xuất huyết dạ dạy trước đây khoảng hai tháng rồi. Vừa rồi trong thời gian quan hệ tôi thấy buốt nên tự thủ dâm để xem nó có bị ra máu không. Thì tôi thấy nó ra màu có màu hồng và buốt nên tôi hỏi chương trình để hỏi BS giúp đỡ, tư vấn cách chữa hoặc đi khám chỗ nào?

MC: Bị xuất huyết dạ dày thì bác đã đi chữa chưa ạ?

BN nam: Tôi đã đi chữa và chữa khổi rồi

MC: Vậy là khi quan hệ thì bác thấy nó buốt và ra máu. Tôi không biết việc ra máu này có liên quan đến việc suất huyết dạ dạy hay không thưa BS Hưng?

BS Hưng: Vâng cũng có thể cũng có yếu tố liên quan. Cho hỏi bác khi bác bị suất huyện dạ dạ thì có kèm theo nhưng bệnh lý gì về máu không có giảm tiểu cầu hay là những bệnh lý rối loạn đông máu không?

BN nam: Tôi đi khám thì các xét nghiệm đều bảo tôi không bị làm sao cả

BS Hưng: Vậy trường hợp của bác có hai tình huống

+ Một là vấn đề về suất huyết đó có liên quan đến những vấn đề về máu suất huyết ở nhiều nơi khác nhau như: dạ dày của bác rồi khi bác quan hệ thì nó bị ra máu cũng có thế những bệnh lý về máu nó cùng gây ra nhứng suất huyết máu ở nhưng cơ quan khác nhau. Tuy nhiên tình trạng này của bác không nhiều lắm vì như  bác nói các xét nghiệm về rối loạn đông máu, suy giảm tiểu cầu của bác cũng không có vấn để gì cả

+ Hai là những hiện tượng sảy ra động lập thôi. Bác bị suất huyết dạ dày còn ở cơ quan sinh dục khi quan hệ bác kích thích nhiều quá thì các mạch máu, các cấu trúc ở đường sinh dục, ở đường dẫn tinh nó bị vỡ các mạch máu ra nó gây chảy máu khi bác xuất tinh ra nó sẽ có máu. Những hiện tượng xuất tinh có máu như thế này, thường hay gặp là những tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục khi viêm nhiễm. Như vậy thì các cấu trúc bề mặt của các niêm mạc đường ống dẫn tinh nó không được đàn hồi. Bác kích thích mạnh hơn một chút xíu đặc biệt là khi bác thủ dâm các dùng tay của bác tì đè lên cậu nhỏ áp lực đó rất là lớn. Rất dễ làm vỡ các ven như vậy lúc xuất tinh bác cảm thấy đau kèm theo tình trạng vỡ mạnh là ra máu.

MC: vậy điều cần làm với BN này bây giờ là gì ạ?

BS Hưng: Bác phải khám kiểm tra sàng lọc yếu tố viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục. Sau đó điều trị vấn đề này đó là vấn đề đầu tiên. Cho hỏi bác sáu mấy tuổi rồi ạ

BN nam: tôi năm nay 62 tuổi rồi

BS Hưng: Sau đó sàng lọc các vấn đề về khối u đường tiết niệu sinh dục để xem có vấn đề gì không. Nếu mà có thì chúng ta xứ lý theo nguyên nhân nó sẽ toàn diện quả nhất và triệt để nhất có vấn đề của bác.

MC: Vậy thì bác nên thu xếp để đi kiểm tra sớm bác nhé

BN Nam: Vậy tôi phải đén đâu để khám?

BS Hưng: Bác đến bệnh viện đa khoa tỉnh khoa tiết niệu để điều trị nếu mà bênh viện có khoa nam học thì bác vào đó khám bác nhé.

MC: Cảm ơn bác đã gọi điện đến chương trình