Submit Your Site To The Web's Top 50 Search Engines for Free!

Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền: Chẩn đoán và cập nhật điều trị

Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền: Chẩn đoán và cập nhật điều trị

810

Cảnh báo tình trạng vô sinh nam do yếu tố di truyền

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, nguyên nhân vô sinh do nam giới chiếm tỷ lệ 40%, tương đương với tỷ lệ vô sinh ở nữ giới. Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy, nguyên nhân vô sinh nam thường gặp nhất là do gen và nhiễm sắc thể, trong đó có khoảng 10-15% trường hợp vô tinh và 5% thiểu tinh có bất thường về di truyền.

Có nhiều nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới, trong đó việc tinh trùng không đáp ứng đủ số lượng, chất lượng là yếu tố hàng đầu gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Cập nhật công nghệ trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới

Với mục tiêu truyền tải, cập nhật kiến thức về vô sinh nam tới các bác sĩ và gia đình vô sinh hiếm muộn, Tọa đàm trực tuyến "Chẩn đoán và hướng dẫn cập nhật điều trị vô sinh ở nam giới" đã được đồng tổ chức bởi Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội và Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích di truyền GENTIS.

Tọa đàm có sự tham gia của ba diễn giả: GS.TS Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội, BS Nguyễn Bá Hưng - BS nam khoa BV nam học và hiếm muộn HN và TS Phạm Đình Minh - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển GENTIS.

Phát biểu tại tọa đàm, GS.TS Nguyễn Đình Tảo đã chia sẻ chuyên sâu về nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, khẳng định ý nghĩa quan trọng của các xét nghiệm gen di truyền trong việc tìm nguyên nhân gây vô sinh nam. Theo ông, bên cạnh các xét nghiệm thường quy như xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm nội tiết thì các xét nghiệm gen di truyền là tiền đề giúp cho việc điều trị và hỗ trợ sinh sản ở nam giới.

BS Nguyễn Bá Hưng - BS nam khoa BV nam học và hiếm muộn HN cũng đã có phần trình bày, trao đổi thông tin về cập nhật phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới theo nghiên cứu của Hội niệu khoa và sinh sản Mỹ (UAE & ASRM) và Hội niệu khoa Châu Âu (EAU). Theo đó, vô sinh nam sẽ nhanh chóng được chẩn đoán, sàng lọc và điều trị dễ dàng hơn khi có những xét nghiệm gen chuyên sâu như xét nghiệm AZF, Phân mảnh ADN tinh trùng, xét nghiệm Karyotype… Đây là những xét nghiệm chuyên sâu về di truyền, về tinh trùng giúp tiên lượng, điều trị các bệnh liên quan đến vô sinh và các bệnh vô sinh nam.

photo-1628560279121

Ảnh: Buổi tọa đàm trực tuyến giữa các chuyên gia của hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội & công ty Gentis

Với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về sinh học phân tử và gen di truyền, TS Phạm Đình Minh đã đưa ra những nhận định và thông tin về công nghệ xét nghiệm nam khoa mới nhất, đạt độ chính xác cao và ý nghĩa ứng dụng của từng loại xét nghiệm.

Thông qua chia sẻ và trao đổi từ các chuyên gia, ngoài xét nghiệm nam khoa thường quy, một số xét nghiệm di truyền mới của GENTIS như xét nghiệm tinh trùng dị bội SAT, xét nghiệm gen liên quan đến vô sinh nam... trong thời gian tới sẽ là kim chỉ nam giúp các bác sĩ trong việc hỗ trợ sinh sản nam giới, nhất là trong việc chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân gây vô sinh nam.

GENTIS – Tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền vô sinh nam tại Việt Nam

Tại Việt Nam, GENTIS đang ngày một khẳng định rõ hơn vị thế tiên phong của mình trong lĩnh vực phân tích di truyền vô sinh nam. Là trung tâm xét nghiệm di truyền đạt tiêu chuẩn quốc tế, GENTIS đã vượt qua nhiều đợt đánh giá quan trọng về: phòng xét nghiệm, trang thiết bị y tế, quy trình, chất lượng dịch vụ... để đảm bảo mọi kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao..

Sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 15189:2012 và hàng loạt chứng nhận khác, GENTIS đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca xét nghiệm di truyền mỗi năm, áp dụng nhiều máy móc và phương pháp kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất như: phương pháp SCSA, phương pháp gián tiếp Sandwich Elisa, kỹ thuật RT-PCR, hệ thống máy giải trình tự mao quản, máy giải trình tự thế hệ mới NGS được sản xuất bởi các hãng Thermo, Biorad, Illumina - Mỹ...

Ảnh: Trang thiết bị và kỹ thuật xét nghiệm của công ty Gentis

Với sự nỗ lực và đầu tư trong hơn 10 năm qua, GENTIS đã trở thành đơn vị uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực phân tích di truyền và được nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền: Chẩn đoán và cập nhật điều trị