Submit Your Site To The Web's Top 50 Search Engines for Free!

Mổ tiền liệt tuyến có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục?

Mổ tiền liệt tuyến có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục?

686

BN: Tôi năm nay cũng gần 70 tuổi rồi nhu cầu sinh lý cũng không quan trọng lắm thế nhưng tôi bị tiền liệt tuyến cách đây 4 năm rồi. Vừa rồi tôi mới mổ cho tôi hỏi tiền liết tuyến tôi vưà mổ xong cũng muốn cho ổn định đã sau đó chúng tôi mới nghĩ đến cái chuyện kia mà. Hỏi BS mổ tiền liệt tuyến xong rồi thì điều trị để duy trì cho nó ổn định sẽ như thế nào? Vì rất nhiều người mổ xong rồi thì 4 – 5 năm phải mổ lại BS ạ. Anh em chúng tôi có ngồi với nhau người thì bảo cái tiền liệt tuyến của các ông. Có các ông bảo sinh hoạt quá mạnh có ông lại bảo sinh hoạt quá yếu có ông thì lại bảo cái người sinh hoạt không xuất tinh sẽ bị tiền liệt tuyến bác sỹ cho biết xem những cái đó thế nào?

MC: Rất là nhiều thắc mắc. Bây giờ mời BS Hưng chia sẻ

Bác sỹ nam khoa Nguyễn bá Hưng: Bác đi tiểu có thông thoáng không?

BN: Tôi đi thoáng quá ạ

BS: Thể thì tuyết vời ạ

BN: Đôi khi k tuyệt vời đâu ạ. Chậm thì ra cả quần BS ạ

BS: Thế nhưng nó đã cải thiện so với trước rồi vậy cũng là tốt rồi. Khi mổ tiền liệt tuyến cái đáng ngại nhất chính là xuất tinh ngược cũng là vấn đề cho nam giới đặc biệt là các bác lớn tuổi khi là các bác vẫn còn nhu cầu sinh hoạt. Vấn đề của riêng bác thì bác cũng để ý xem mình quan hệ có vấn đề gì không may mắn mình không gặp phải vấn đề đó thì cũng là tốt rồi.

Rõ ràng mình cũng cần một chế độ ăn uống sinh hoạt cho tốt uống nhiều nước lên để cho đường tiết niệu được sạch sẽ để rửa trôi đi những cặn bẩn. Tăng cường tập thể dục thể thao vận động phù hợp với lứa tuổi với thể trạng của mình. Đảm bảo những vận động đó cho cơ thể luôn luôn được lưu thông máu chế độ ăn uống của mình ăn nhiều rau, hoa quả hơn.

Cũng như mình đi khám, kiểm tra định kỳ khoảng 3 – 6 tháng mình đi kiểm tra siêu âm tiền liệt tuyến trở lại. Nếu như tiền liệt tuyến to hơn có lẽ mình phải gặp các BS tiết niệu điều trị nội khoa khám lại BS trước đây mổ cho mình. Để mình có thuốc uống ngay để mình giảm thể tích của nó xuống có rất nhiều thuốc hoặc là đông dược, thảo dược dân gian. Mà chúng ta đã có kinh nghiệm điều trị khi mình quan hệ tình dục mình nên xuất tinh được là tốt nhất quan hệ tình dục theo nhu cầu theo thể trạng, sức khỏe điều kiện của mình thì đó là điều tốt nhất và nên xuất tinh.

MC: Như vậy bí quyết là nên sinh hoạt điều độ và không nên hoạn lại sự sung sướng của mình lại

BN: tôi xin cảm ơn BS và cô MC