Submit Your Site To The Web's Top 50 Search Engines for Free!

Thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu cho bệnh nhân

Thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu cho bệnh nhân

881

Tháo nghẹt bao quy đầu là một thủ thuật cấp cứu trong nam khoa để giải phóng cho các "chú chym" khỏi bị đau đớn, khó chịu. Nhưng điều quan trọng nhất là bảo tồn cho Chym tránh bị hoại tử.

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng vòng bao quy đầu bị hẹp hoặc bán hẹp khi cố lộn ra nhưng không thể lộn trở lại được. Nghẹt bao quy đầu gây nên hiện tượng nghẽn mạch, ứ dịch và phù nề bao quy đầu của dương vật.

Hiện tượng ghẹt bao quy đầu thường xảy ra ở nam giới không cắt bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu không đúng kỹ thuật. Tình trạng này thường hay xảy ra nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

thủ thuật nghẹt bao quy đầu Nghẹt bao quy đầu gây phù nề dương vật

Các triệu chứng khác gây nên hiện tượng nghẹt bao quy đầu gồm:

  • Sưng bao quy đầu và đầu dương vật.
  • Đau dương vật.
  • Đầu dương vật chuyển thành màu đỏ hoặc tái đen.

Đây là một cấp cứu nam khoa cần phải được xử lý sớm nhất có thể. Nếu không xử lý sớm có thể dẫn tới hiện tượng hoại tử không chỉ ở vòng thắt mà còn hoại tử cả phần bao da, quy đầu. Dẫn đến tổn thương nghiêm trọng dương vật. Gây khó khăn khi đi tiểu hoặc sinh hoạt tình dục.

Nghẹt bao quy dẫn đến tổn thương dương vậtNghẹt bao quy dẫn đến tổn thương dương vật

Thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu

Thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu là một thủ thuật tưởng chừng đơn giản áp dụng cho bất cứ ai bị nghẹt bao quy đầu. Nhưng với một số trường hợp khó mà vòng thắt quá chặt. Đồng thời bị hoại tử thì không thể lộn lại dễ dàng được.

Chuẩn bị thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu

Người bệnh được tư vấn đầy đủ để hiểu và cùng hợp tác với bác sỹ.

Trang thiết bị dụng cụ vô khuẩn.

Bác sỹ và điều dưỡng phụ thủ thuật sẵn sàng.

Tiến hành thủ thuật

Đặt tư thế, sát trùng bộ phận sinh dục, đặc biệt là đầu dương vật.

Gây tê tại chỗ bằng dạng Lidocain xịt hoặt tiêm tê nếu người bệnh đau nhiều.

Dùng hai tay và gạc vô khuẩn thấm ướt vén phần phù nề, bộc lộ phần bao nghẹt, nong rộng bao nghẹt bằng tay hoặc dụng cụ. Khi thấy vòng bao giãn đủ rộng từ từ lộn ngược trở lại.

Nếu vẫn không được, bác sỹ cần nong rộng tiếp vòng bao rồi lại lộn trở lại. Đến khi vòng bao lộn lại hoàn toàn mới dừng.

Trường hợp khó phải chuyển sang thủ thuật cắt bao quy đầu.

Sát trùng cậu nhỏ kết thúc thủ thuật.

Thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầuThủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu khá nhanh, bệnh nhân có thế ra viện ngay

Chăm sóc sau thủ thuật tháo nghẹt bao quy đầu

Rất đơn giản người bệnh thấy thoải mái ngay lập tức. Bệnh nhân có thể ra viện ngay. Bác sỹ sẽ cho thêm thuốc giảm phù nề và hướng dẫn đặt tư thế để bao quy đầu xẹp xuống nhanh nhất.

Sau đó để tránh bị lại, người bệnh (các chú chym) nên đến viện cắt bao quy đầu sớm.

Làm gì để phòng tránh bệnh nghẹt bao quy đầu?

Nghẹt bao quy đầu có thể do bẩm sinh hoặc do thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Việc vệ sinh bộ phận sinh dục và vùng xung quanh thường xuyên. Luôn đặt bao quy đầu trở lại trên đầu dương vật sau khi nó đã được kéo ra để làm sạch sẽ giúp bạn phóng tránh hiện tượng nghẹ bao quy đầu.

Quý bệnh nhân có băn khoăn thắc mắc xin liên hệ trực tiếp Bác sỹ Nam khoa Nguyễn Bá Hưng - Dr Hưng để được tư vấn kỹ càng nhất!