Submit Your Site To The Web's Top 50 Search Engines for Free!

Đưa phẫu thuật Micro-TESE gắn với hình ảnh chân thực

Đưa phẫu thuật Micro-TESE gắn với hình ảnh chân thực

361

Bs Nguyễn Bá Hưng, người đầu tiên đưa phẫu thuật Micro-TESE (vi phẫu tìm tinh trùng- vốn rất khô khan rối dắm) gắn với hình ảnh quả mít

Phẫu thuật Micro -TESE đã được áp dụng trên thế giới từ những năm 90 của thế kỷ trước, để tìm và thu lượm tinh trùng trong tinh hoàn phục vụ cho việc làm thụ tinh với trứng - trong ống nghiệm (ICSI), phương pháp này là phương pháp tối ưu nhất để giúp phần lớn những quý ông bị vô tinh không bế tắc có con chính chủ.

Khoảng từ năm 2010 phẫu thuật Micro TESE được đưa vào và áp dụng tại Việt Nam tuy nhiên nhiều bác sỹ phẫu thuật viên lại rất khó diễn tả và giải thích về phẫu thuật này. Năm 2016 bác sỹ Hưng bắt đầu tiếp cận phẫu thuật này và ngay sau đó bs Hưng đã đưa kỹ thuật phẫu thuật trên tinh hoàn này gắn với hình ảnh quả mít để giải thích một cách cặn kẽ cho bệnh nhân, đến năm 2018 thì bác sỹ đưa luôn kỹ thuật & hình ảnh này vào trong cuốn sách Nam Học Tình dục và Hiếm muộn do bs là đồng tác giả

Hình: Kỹ thuật Micro-TESE gắn với quả mít được đưa vào sách y văn (Nam Học tình dục và Hiếm muộn) do bs Hưng trực tiếp biên soạn và cũng là đồng tác giả của cuốn sách.

Việc áp dụng này tỏ ra rất thực tế, khoa học, dễ hiểu không những giúp cho các bác sỹ, những người làm chuyên môn có thể áp dụng rộng rãi để giải thích một cách đơn giản nhất, giàu hình tượng nhất nhưng vẫn khoa học và logic, hơn nữa dưới góc độ của người bệnh cũng đã đem lại cho họ một sự dễ hiểu, chân thực và rất đời thường.

 

Ngoài việc đưa kỹ thuật mới này vào trong thực hành, sách y văn bác sỹ Hưng cũng đã thành công rất nhiều các ca bệnh khó và rất khó để đem đến rất nhiều thiên thần bé nhỏ đến với nhiều cặp vợ chồng vô sinh (trước đó tưởng chừng như vô vọng) có con chính chủ và đến với thế giới này. Thật hạnh phúc và xúc động mỗi khi chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc khi cặp vợ chồng đem những đứa con khỏe mạnh kháu khỉnh đến khoe với bs Hưng.

Vô sinh nam đặc biệt là vô tinh (tinh trùng ít yếu, dị dạng, không có tinh trùng) cần tìm đến đúng bác sỹ.

Bs Nguyễn Bá Hưng or Hưng chuyên chym

Tags: Micro TESE